Khái niệm về thời trang xuất khẩu (vnxk)

Khái niệm về thời trang xuất khẩu (vnxk)

Chào bạn đọc!

Trong quá trình làm việc mình nhận được rất nhiều câu hỏi dạng như: bạn có hàng vnxk dư không? bạn có hàng xuất khẩu xịn không? Bạn có nhận may hàng “kỹ” không? Bạn có nhận may hàng shop không?… về cơ bản mình cảm nhận các bạn đều chưa rõ về các khái niệm.

Nguồn gốc hàng vnxk là một trong những điều mà khách hàng quan tâm nhất trước quyết định mua hàng, biết rõ điều đó xin quý bạn đọc dành 1 ít phút để tìm hiểu về nguồn gốc hàng hóa trước khi quyết định mua hàng.

Thời trang xuất khẩu
Thời trang xuất khẩu
  1. Thời trang xuất khẩu (vnxk) là gì?

Hàng được các hãng thời trang thế giới (Mango, Uniqlo, Zara, Adidas, Reebok, Nike…) đặt may gia công tại Việt Nam, nguyên liệu, máy móc, quy trình may đều đạt chuẩn quốc tế nhằm đưa ra các sản phẩm hoàn hảo, đạt mọi tiêu chuẩn của hãng đưa ra (gia công ở bất kỳ đâu cũng phải đạt các thông số của hãng đưa ra). Hàng đạt tiêu chuẩn sẽ được xuất khẩu sang các nước thị trường khác như: EU, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc…

Tất cả đơn hàng sản xuất, gia công tại Việt Nam đều xuất khẩu. Tuy nhiên có một số trường hợp hàng sau khi gia công sẽ không xuất đi:

  • Hàng mẫu: Số lượng cực kỳ ít bởi đây là hàng mà bên các hãng gửi sang Việt Nam để làm mẫu sản xuất hàng loạt. Đặc điểm của hàng mẫu là chỉ có một chiếc duy nhất, một size duy nhất, nhà sản xuất thường chỉ gửi sang một size cụ thể để cho đơn vị gia công tại Việt Nam làm theo. Mặt hàng này thường có chữ Sample (hàng mẫu) hoặc Not for sale (hàng không bán) nhưng sau khi kết thúc hợp đồng, hãng mẫu có thể bị tuồn ra ngoài để bán. Mặc dù vậy số lượng hàng mẫu thường rất ít hoặc không đáng kể nên đây không phải là nguồn hàng vnxk phổ biến.
  • Hàng thanh lý (hàng hủy đơn): là những hàng sau khi gia công nhưng không theo đúng hợp đồng dẫn tới hợp đồng bị hủy nên công ty đem ra bán thanh lý tại thị trường Việt Nam (Các đơn hàng này số lượng lớn tùy theo giá trị hợp đồng).
  • Hàng dư: hàng được công ty may gia công từ những nguyên liệu còn dư ra sau khi đã gia công đủ số lượng theo đơn đặt hàng, Khi làm các công ty thường làm dư ra từ 3-5% (tùy theo đơn 1%-5%) để dự phòng bù hợp đồng khi có vấn đề xảy ra. Sau khi hàng được xuất đi từ 3-6 tháng (hết hiệu lực hợp đồng) công ty may Việt nam sẽ được phép thanh lý. (hàng này vd: hãng đặt gia công 100.000 pcs thì % sẽ là 300-500 pcs, vậy số lượng hàng này cũng tùy giá trị hợp đồng).
  • Hàng nhái, hàng fake (vấn đề này bạn động đã biết).

Là các mặt hàng may nhái lại các thương hiệu nổi tiếng, đặc điểm nhận biết hàng này thường chất liệu, kiểu dáng, đường may thường rất ẩu và không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà máy.

  1. Chất lượng các sản phẩm thời trang xuất khẩu (vnxk) có tốt như hàng bán trong các store hay trên website của hãng không?

Về chất lượng sản phẩm thời trang vnxk (xuất khẩu) hoàn toàn bảo đảm như hàng được bán trong hãng.

  1. Tại sao có nhiều nơi bán thời trang xuất khẩu (vnxk)?

Về chất lượng hàng vnxk là tốt, nhưng có một số nơi bán hàng vnxk không đạt chất lượng như: đường may ẩu, kiểu dáng không chuẩn, chất liệu vải không đẹp, đây là hàng Fake, hàng lên, hay hàng copy lại của hãng.

Câu hỏi lớn?

Vậy câu hỏi đặt ra bạn làm sao để mua được sản phẩm chất lượng đúng hàng vnxk?

Dù bạn là người tiêu dùng hay shop, người buôn hàng vnxk, các bạn cần tìm cho mình những địa chỉ uy tín về nguồn hàng vnxk (địa chỉ uy tín quần áo vnxk), và đặc biệt các bạn cần mục sở thị sản phẩm mình mua hoặc buôn (đến tận nơi coi, còn nếu địa chỉ xa bạn cũng cần yêu cầu gửi sản phẩm thật cho bạn). Bạn sẽ biết khách hàng của bạn cần gì? Sản phẩm bạn lấy buôn như vậy đã ok chưa? Nếu khách hàng của bạn hài lòng về sản phẩm của bạn bán! Vậy là bạn đã thành công!

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bài viết liên quan: Phân biệt hàng vnxk chuẩn bằng mắt thường.


Địa chỉ bán buôn:

Địa chỉ nhà máy1 :

Địa chỉ nhà máy 2:

  • Địa chỉ: Thôn Thắng lợi, Phú Xuyên, Hà Nội, Việt Nam.